Xã hội đen Yakuza Nhật Bản

Xã hội đen Yakuza Nhật Bản

Yakuza(やくざ hay ヤクザ) là từ chỉ chung về xã hội đen ở Nhật bản. Nó ngày càng lớn mạnh và giờ đây Yakuza đã trở thành một tổ chức tội phạm lớn mạnh nhất trên thế giới. Cùng Tự học tiếng Nhật tìm hiểu thêm về Xã hội đen Yakuza Nhật Bản nhé!

Gần đây cảnh sát Nhật đang phải tăng cường cảnh giác yakuza. Bởi vì chúng đang có dấu hiệu phân chia lại địa phận và quyền lực. Điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến khốc liệt giữa các băng đảng. Đó chính là lý do cho thấy tầm quan trọng của yakuza tại Nhật.

Theo như được biết thì yakuza Nhật bản có nguồn gốc từ các samurai. Vào thời khì Mạc phủ Edo, do phần lớn các samurai đã biến chất, tha hoá. Nên mạc phủ Edo đã không sử dụng họ nữa để tránh sự ảnh hưởng tới đất nước thời bấy giờ. Bởi số lượng samurai thời đó lên đến hàng vạn người. Nhưng điều này lại làm cho họ không còn biết kiếm sống bằng cách gì nữa. Nên họ phải đi cướp của để sinh sống. Họ trở thành 1 phần của yakuza Nhật như thế.

Đến ngày nay thì yakuza phát triển lên khoảng 9.000 thành viên. Những người này được phân chia thành các băng nhóm nhỏ hơn. Nhưng vẫn có 1 băng đứng đầu đó là Yamaguchi. Băng nhóm này với khoảng 2.000 thành viên không chỉ đứng đầu Nhật mà còn lớn nhất thế giới.

Không như xã hội đen thông thường với đồ đen từ đầu tới chân. Khi vào phỏng vấn và hoạt động, những người này có thể mặc đồ bình thường. Do đó khó nhận biết họ là xã hội đen hay không qua quần áo. Đặc điểm nhận dạng dễ nhất đó là ở bàn tay đó là ngón út bị mất 1 đốt hoặc mất cả ngón. Vì nguyên tắc trong nhóm là khi làm sai một việc sẽ bị chặt 1 đốt ngón tay út. Nếu mất hết ngón tay trái mà vẫn sai, thì cắt tiếp ngón tay út bên phải.

1 điều thú vị nữa là cấp càng cao thì nói năng lại càng mềm mỏng với cấp dưới. Và những người thô lỗ nhất lại là những tên vị trí thấp bé nhất. Chúng được dùng để đi đòi nợ thuê hay đi bảo kê.

Ngoài nam giới thì Yakuza còn có thành viên nữ nữa. Những nữ mafia này thường xăm mình, đôi khi họ còn xăm cả người nữa. Mà người Nhật không hề có cảm tình với những người xăm mình chút nào.

Xã hội đen Yakuza Nhật Bản hoạt động chủ yếu là bất hợp pháp trên các lĩnh vực như  cờ bạc (lĩnh vực này hoạt động mạnh nhất, và chúng chi phối hầu hết). Buôn bán ma tuý, lừa đảo (mới tham gia ma tuý gần đây, trước kia  Yakuza không hề dính tới ma tuý). Bảo kê (đòi tiền, mại dâm…). Và nguy hiểm nhất là chúng còn chi phối cả chính trị của Nhật.

Tuy nhiên Yakuza cũng tham gia các hoạt động kinh doanh hợp pháp như: mở doanh nghiệp hợp pháp, mở các cửa hàng hợp pháp…

Nhật Bản cũng không hề hào nhoáng và yên bình như chúng ta vẫn thấy đúng không? Hy vọng Tự học tiếng Nhật đã cho bạn một góc nhìn khác thú vị về Xã hội đen Yakuza Nhật Bản ở đất nước mặt trời mọc này nhé.

Nguồn tham khảo : tự học tiếng Nhật

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.