Tư duy như người Nhật khi Tự học tiếng Nhật

Tư duy như người Nhật khi Tự học tiếng Nhật

Khi học ngoại ngữ, nhiều người bị suy nghĩ như người Việt. Có nghĩa là nghĩ tiếng Việt trước sau đó mới dịch ra tiếng Nhật để nói/viết. Nhưng việc này mất thời gian vì não bộ phải xử lý làm 2 lần. 1 lần nghĩ và 1 lần dịch. Do đó, hãy tập Tư duy như người Nhật khi Tự học tiếng Nhật nhé!

Tập Tư duy như người Nhật khi Tự học tiếng Nhật như thế nào?

Bạn có để ý thấy khi suy nghĩ bạn sẽ thấy hình như đang có 1 giọng nói bên trong đầu không? Ví dụ như “làm thế nào bây giờ nhỉ?”, “mệt ghê”… Đây là do bạn đang tư duy bằng âm thanh, bạn tự nói chuyện với chính mình. Hãy thử dùng những câu độc thoại này bằng tiếng Nhật xem. Nhanh hơn hẳn đúng không nào? Cùng Tự học tiếng nhật học cách tư duy như người Nhật nhé.

Tập tư duy như người Nhật có lợi ích gì?

Khi bạn tư duy như người bản ngữ Nhật Bản bạn sẽ đạt được những lợi ích sau:

  • Phản ứng nhanh hơn khi giao tiếp: Như trên đầu bài có nhắc đến, bạn sẽ tư duy chậm hơn do não bộ phải phản ứng làm việc 2 lần khi nghĩ tiếng Việt và dịch sang tiếng Nhật. Nhưng khi nghĩ ngay từ đầu bằng tiếng Nhật, bạn sẽ nói/viết ra ngay bằng tiếng Nhật. Do đó tốc độ phản ứng của bạn sẽ tăng gấp đôi và Bạn phản ứng lại cũng tự nhiên hơn trước.
  • Nhớ được từ mới nhanh hơn và lâu hơn: Khi nghĩ ngay từ đầu bằng tiếng Nhật, bạn sẽ phải sử dụng những từ đó hay những câu đó nhiều lần. Và sau đó nó sẽ in vào đầu và thành một phản ứng tự nhiên của não bộ. Nhờ đó mà bạn giao tiếp sẽ nhanh hơn mà không phải suy nghĩ xem từ đó có nghĩa gì và giúp bạn nói chuyện tự nhiên hơn nữa đấy.

Tập tư duy như người bản ngữ Nhật như thế nào?

Như đã nhắc đến ở trên, bạn hãy thay hết những câu nói độc thoại trong đầu bằng tiếng Việt. Thay thế hết và nghĩ về chúng thật nhiều. Tập bất cứ lúc nào có thể nhé.

Những câu thường dùng khi bạn Tập tư duy như người bản ngữ Nhật:

いまなんじ?mấy giờ rồi? なんをする?làm gì bây giờ nhỉ?
どうしよう?làm thế nào bây giờ? Nどこだ? N đâu rồi?
そうするか? hay là làm như thế? なんに? cái gì?
なんたっけ? gì thế? やるか? hay là làm?
やろう! làm thôi nào そうしろう làm thế đi
それはさいこうだ  tuyệt vời quá たかいな : đắt quá
やすいな rẻ quá! あいつおそいな anh ta chậm chạp quá
うそでしょ : đùa chứ

Cố gắng vượt qua khó khăn

Nhiều bạn sẽ bị đau đầu khi mới bắt đầu tập tư duy như người Nhật. Nhưng đừng lo, chỉ vì não bộ chưa quen với việc sử dụng ngôn ngữ mới thôi. Hãy cố gắng vượt qua nhé, bạn sẽ quen dần. Không đau đầu nữa mà thậm chí còn hứng thú hơn nữa đấy.

Đây là những gợi ý mà Tự học tiếng Nhật đưa ra. Bạn có thể áp dụng để học tiếng Nhật tốt hơn nhé. Chúc bạn sẽ nói tiếng Nhật như gió nhé!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.