Tra cứu từ vựng tiếng Nhật hình ảnh

Tra cứu từ vựng tiếng Nhật hình ảnh

Tra cứu từ vựng tiếng Nhật hình ảnh. Công nghệ ngày càng phát triển. Và giờ đây chỉ cần 1 chiếc smart phone bạn cũng có thể học tiêng Nhật online ở mọi lúc mọi nơi rồi. Cùng tuhoctiengnhat.info tự học tiếng Nhật qua nét vẽ và hình ảnh thông qua 1 app thông minh trên điện thoại nhé.

Tra cứu từ vựng tiếng Nhật hình ảnh

Đầu tiên, hãy download ứng dụng Google translate trong kho ứng dụng về máy nhé.

Khi tìm kiếm ở kho ứng dụng, nó sẽ hiện kế quả là Google translate với tiếng anh. Google dịch với tiếng Việt. Và 翻訳 với tiếng Nhật. Bạn click và download về máy.

Sau khi download hoàn tất, bạn cần chọn ngôn ngữ mặc định cho app. Để thuận tiện, hãy chọn tiếng Việt và ngôn ngữ bạn thường dịch ra. Ở đây là tiếng Nhật. Kéo xuống dưới và lựa chọn dịch kể cả khi không có internet. Và cuối cùng click kết thúc là bạn đã cài xong ứng dụng.

Bạn có thể thấy ứng dụng cài đặt xong sẽ có giao diện chính như thế này:

(hình 2)

Nếu bạn muốn dịch ngược lại thì chỉ cần ấn mũi tên 2 chiều ở giữa trên cùng giao diện app (số 1). Ngoài ra app dịch này còn có tính năng dịch bằng hình ảnh nữa. Bạn nhìn bên trái ở giữa ngay dưới hàng tiếng nhật có hình chiếc máy (số 2). Hoặc dịch bằng giọng nói biểu tượng chiếc micro ở bên cạnh (số 3). Và dịch bằng chữ viết bên cạnh giọng nói (số 4)

Cách dùng lần lượt từng tính năng như sau:

Tra cứu từ vựng tiếng Nhật hình ảnh

(hình 3)

Sau khi click vào hình chiếc máy ảnh, camera sẽ hiện lên để bạn c hụp hình. Sau khi chụp xong hình ảnh cần dịch, ứng dụng translate sẽ tự động quyét nhận dạng chữ. Và hiển thị như hình bên dưới đây:

(hình 4)

Sau khi quyết chữ bạn muốn dịch (số 3) nó sữ tự động hiển thị lên phần 1 và tự động dịch luôn phía dưới cho bạn. Bạn cũng có thể click 4 để chọn dịch tất cả nhưng sẽ hơi rối mắt nếu bạn không quen.

Nếu bạn đã có sẵn hình ảnh trong máy cần dịch, thì chỉ cần ấn vào biểu tượng bên cạnh nút chụp (số 3) ở hính số 3 . Sau đó bạn có thẻ chọn bất kỳ ảnh nào mà bạn muốn app dịch cho bạn: từ gallery hoặc từ google drive cũng có thể được:

(hình 5)

Khả năng dịch theo chữ viết/nét vẽ

Nếu muốn dịch tiếng Nhật theo nét vẽ bạn chỉ cần ấn vào số 4 ở hình số 2, sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện như thế này hiện lên:

(hình 6)

Bây giờ bạn có thể vẽ bất kỳ chữ tiếng Nhật gì lên đây, chỉ cần viết đúng chính tả thôi nhé, không cần viết đẹp đâu, thì App cũng sẽ nhận diện được và dịch ra cho bạn

Đây là tất cả hướng dẫn về cách Tra cứu từ vựng tiếng Nhật hình ảnh bằng ứng dụng dịch của Google. Chúc bạn thành công và nói trôi chảy như người bản ngữ nhé.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.