Thông tin chi tiết về vụ thảm sát ngày 26/7 tại Nhật

Thông tin chi tiết về vụ thảm sát ngày 26/7 tại Nhật

Thông tin chi tiết về vụ thảm sát ngày 26/7 tại Nhật. Vào lúc gần 3 giờ sáng ngày 26/7/2016 cảnh sát tại khu Chigira – Midori – Thành phố Nagamiha – Tỉnh Kanagawa nhận được tin báo từ cơ sở chăm sóc người khuyết Tsukui Yamayuri-en tại địa phương tin báo : “có người cầm dao vào trung tâm, có người đã bị đâm”. Cảnh sát đã lập tức tiến hành bắt giữ người 植松聖 (shatoshi) đàn ông 26 tuổi sống tại gần khu vực đó. Đây là kẻ từng bị tình nghi về tội đột nhập và giết người bất thành trước đó.

https://www.youtube.com/watch?v=7S_7JbyrWpA

Theo cục cách sát Nhật Bản, có 19 người bị chết và 26 người bị thương (trong đó có nhiều người bị thương nặng). Trong số những người bị giết, có 9 người là nam giới trong độ tuổi từ 41 tới 67, 10 người là nữ trong độ tuổi từ 19 tới 70. Đây là vụ giết người có số nạn nhân lớn nhất kể từ năm 1989.

Theo điều tra của của cảnh sát : nghi phạm là người đã từng làm việc tại trung tâm chăm sóc người khuyết tật từ tháng 12/2012 tới tháng 2/2016. Hung thủ đã thừa nhận việc dùng dao sát hại nạn nhân, động cơ của vụ việc, theo lời của hung thủ : “障害者なんていなくなればいい” (mấy người khuyết tật nên chết đi thì hơn). Trong cặp của hung thủ có 3 con dao, bao gồm cả con dao phay và dao thường, trong đó có con vẫn còn dính máu.

Theo cảnh sát địa phương : hung thủ đã dùng búa đập vỡ cửa kính tầng một và xâm nhập vào trung tâm vào khoảng 2h 10 phút cùng ngày, khoảng 30 phút sau thì cảnh sát nhận được tin báo từ trung tâm.

Trong số những người bị thương nặng thì có bốn người bị đâm nhiều nhát vào phần cổ và trên thân. Hiện đều đang bất tỉnh.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.