Phương pháp học chữ Kanji Nhật hiệu quả

Phương pháp học chữ Kanji Nhật hiệu quả

Nếu bạn đang thấy học chữ Kanji khá khó khăn, thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Trong bài này Tự học tiếng Nhật sẽ giới thiệu cho bạn những Phương pháp học chữ Kanji Nhật hiệu quả.

1: Học cách viết chữ Kanji

Khi bắt đầu học tiếng Nhật với chữ Kanji, hãy cố gắng học viết chữ hàng hàng nhé. Và bạn cũng nên đưa ra mục tiêu của mình theo ngày, theo tuần và theo tháng để đạt kết quả tốt nhất. Hãy viết đi viết lại 1 từ nhiều lần để giúp nhớ lâu và viết đẹp hơn nữa nhé.

2: Tạo thẻ nhớ chữ Kanji

Hãy viết những từ mới và cả những từ đã học được vào tập giấy nhớ. Hoặc cũng có thể viết vào 1 quyển sổ để mang theo bên mình nhé. Và hãy giở ra xem bất cứ lúc nào có thể để nhớ lâu hơn. Vì mỗi lần mở ra đọc là 1 lần giúp bạn nhớ mặt từ và ý nghĩa của từ đó.

3: Học chữ qua những câu truyện

Đây chính là phương pháp đặc biệt để giúp bạn học chữ Kanji dễ dàng hơn. Vì kanji là chữ  viết tượng hình với các nét chữ kết hợp với nhau. Hãy tách những nét ra với ý nghĩa riêng để dễ nhớ hơn.

Ví dụ:

  • 安 (Ān) An: An toàn

Nét bên trên là bộ MIÊN ‘宀’: mái che hoặc mái nhà

Nét bên dưới là bộ NỮ: ‘女’: phụ nữ

Cho nên bạn hãy nhớ là phụ nữ ở dưới mái nhà thì có nghĩa là họ đang “an” toàn

  • 男 (Nán) Nam: nam nhân

Nét bên trên trên là bộ ‘田’ Điền:  ruộng

Nét bên dưới là bộ ‘力’ Lực: sức mạnh

Bạn hãy nhớ là một người dùng sức lực để nâng được cả ruộng lên là một người đàn ông, một nam nhân

4 : Học chữ bằng hình ảnh

Mỗi chữ kanji đều có một ý nghĩa nhất định với nguồn gốc của nó. Vì chữ Kanji là chữ tượng hình. Tuy nhiên suy nghĩ ngày nay và người xưa khi tạo chữ rất khác nhau. Nên nếu bạn muốn giải thích theo nghĩa từ ngày xưa thì sẽ khó hiểu đấy. Cho nên hãy thay thế bằng những hình ảnh ấn tượng dễ nhớ mà bạn tìm được nhé. Hoặc là tìm sẵn những hình ảnh mà giáo viên đã biên tập sẵn giúp minh hoạ cho từ vựng đó.

5: Nhớ mặt chứ chưa vội học cách viết

Phương pháp này giúp bạn nhớ được rất nhiều từ cùng 1 lúc và nhận diện mặt chữ tốt. Nhưng lại không biết viết như thế nào. Nhưng nếu bạn không cần viết thì đây là phương pháp hiệu quả. Hãy ghi thành list 1 bên là tiếng Kanji, 1 bên là dịch nghĩa. Sau đó đọc đi đọc lại chữ kanji và nghĩa của nó để ghi nhớ từ.

Đây là những Phương pháp học chữ Kanji Nhật hiệu quả. Chúc bạn thành thạo tiếng Kanji chỉ sau vài tháng với mục tiêu của mình nhé!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.