Những cử chỉ nên tránh khi đi phỏng vấn công ty Nhật

Những cử chỉ nên tránh khi đi phỏng vấn công ty Nhật

Những cử chỉ khi tham dự phỏng vấn ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả phỏng vấn của bạn sau này. Điều này còn đặc biệt đúng đối với các công ty Nhật. Do đó, trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu về những cử chỉ nên tránh khi đi phỏng vấn công ty Nhật.

Những cử chỉ nên tránh khi đi phỏng vấn công ty Nhật

1. Không nhìn thẳng vào mắt người đối diện

Người Việt thường không có thói quen nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện. Tuy nhiên đối với người phương Tây và người Nhật thì việc không nhìn thẳng vào mắt khi giao tiếp khiến họ có cảm giác không tốt về người đối diện. Bởi vậy hãy tập thói quen nhìn vào mắt khi nói chuyện với bất kỳ ai, không chỉ tạo sự tự tin mà còn giúp ích rất nhiều khi bạn tham dự phỏng vấn.

2. Nghịch tay hay chân

Việc nghịch tay chân cũng là một cử chỉ nên tránh khi đi phỏng vấn công ty Nhật. Những động tác bạn cần tránh đó là: bóp tay, bóp chân, nghịch móng tay, vươn vai… Vì những cử chỉ này sẽ khiến người tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn. Nhiều bạn bị không thoải mái và cơ thể bị căng cứng khi tham dự phỏng vấn. Tuy nhiên hãy tìm giải pháp khác thay vì những hành động khiến nhà tuyển dụng không ưa này nhé.

3. Dáng đứng khệnh khạng

Nếu bạn đưng một cách khệnh khạng và uy nghiêm thì người tuyển dụng Nhật sẽ có cảm giác bạn là một người kiêu căng và rất thích thể hiện. Bởi vậy hãy khép chân và thể hiện khiêm tốn suốt cuộc phỏng vấn

4. Tựa lưng vào ghế

Những người tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không thực sự mong muốn ở lại và làm việc hco công ty nếu như thấy bạn đang tựa lưng vào ghế với tư thế rất thoải mái. Dù cho bạn có thể hiện tốt như nào trong suốt cuộc phỏng vấn thì tựa lưng vào ghế cũng khiến bạn bị trừ điểm đáng kể.

5. Rung đùi

Nếu có thói quen rung đùi hãy tập dừng ngay thói quen xấu này lại. Nó khiến cho người tuyển dụng đoán rằng bạn đang thiếu đi sự tập trung trong cuộc phỏng vấn này và tự tin thái quá về khả năng của mình.

6. Vuốt tóc

Tóc dài xoã trước mặt sẽ gây cảm giác không gọn gàng, một người làm việc chuyên nghiệp tóc tai sẽ rất gọn. Bởi vậy nếu bạn là nữ, hãy cột tóc lên và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn ở công ty Nhật sắp tới.

Chúc các bạn thành công với những cử chỉ nên tránh khi đi phỏng vấn công ty Nhật này nhé!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.