Những cách học tiếng Nhật không hiệu quả

Những cách học tiếng Nhật không hiệu quả

Nhiều bạn học tiếng Nhật rất chăm chỉ nhưng lại nhanh quên và không áp dụng được nhiều vào đời sống. Đó là do bạn đó đang áp dụng Những cách học tiếng Nhật không hiệu quả. Cùng Tự học tiếng Nhật xem bạn đang vướng phải phương pháp nào nhé.

Học chỉ để thi

Giống như trong trường, chúng ta chỉ học khi kỳ thi gần tới. Cố nhồi nhét để nhớ hết các thứ trong thời gian ngắn để thi. Nhưng sau đó bạn sẽ quên gần hết những thứ bạn đã học khi đó. Cho nên, nếu bạn muốn tiến bộ, hãy học cho bản thân, đừng chỉ học để cho qua các bài kiểm tra.

Học mà không hề tưởng tượng

Nhiều bạn học từ bằng cách dịch ra tiếng Việt, hay từ tiếng Việt dịch ra tiếng Nhật. Nhưng điều này làm bạn mất thời gian suy nghĩ hơn. Khi viết hay nghĩ đến 1 từ tiếng Nhật nào đó, hãy tưởng tượng ra hình dáng ở ngoài đời thực của nó và gắn nó vào 1 trường hợp cụ thể. Khi đó bạn sẽ nhớ lâu hơn. Và không phải dịch sang tiếng Việt thì phản ứng của bạn sẽ nhanh và tự nhiên hơn rất nhiều.

Viết đi viết lại nhiều lần

Nhiều bạn áp dụng như học tiếng anh, có nghĩa là viết đi viết lại nhiều lần. Nhưng nó lại không hề hiệu quả với tiếng Nhật. Do tiếng Nhật viết như nào thì đọc như thế. Và sẽ rất phí thời gian và giấy viết nếu bạn ngồi 1 chỗ và viết. Sau đó thì lại chẳng nhớ được gì.

Không liên kết

Nhiều bạn học tiếng Nhật chỉ nghĩ đến tiếng Nhật. Đây là một trong những những cách học tiếng Nhật không hiệu quả chút nào. Nhưng hãy nhớ ngôn ngữ bây giờ ảnh hưởng rất nhiều từ các ngôn ngữ khác. Giống như tiếng việt mượn tiếng Hán, thì tiếng Nhật cũng có vài từ mượn tiếng Anh. Bởi vậy, hãy liên kết các ngôn ngữ bạn biết với nhau để học tập hiệu quả hơn nhé.

Ví dụ như ryuugan là long nhãn. Ryuu âm Hán việt là long, gan có nghĩa là nhãn. Nếu nghĩ như này bạn sẽ thấy dễ nhớ hơn rất nhiều.

Ngồi bàn học với sách nghiêm túc

Đừng chỉ ngồi học ở bàn với những quyển sách. Bạn sẽ giao tiếp rất máy móc và sách vở đấy. Hãy đi ra ngoài và giao lưu với những người bản ngữ. Hoặc đơn giản là nhìn những biển hiệu tiếng Nhật bên ngoài, hay xem những bộ phim tiếng Nhật có subtitle. Cách này thú vị hơn đúng không nào?

Dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt

Việc dịch sẽ làm bạn suy nghĩ như người Việt. Não bạn sẽ phải nghĩ tiếng việt, dịch lại tiếng Nhật. Lâu la quá!!! Khi học tiếng Nhật hãy nhìn hay tưởng tượng ngay đến vật đó trong đời thường như nào. Điều này sẽ giúp bạn in sâu vào đầu vật đó là gì và phản ứng khi giao tiếp nhanh hơn.

Chỉ học vào cuối tuần

Đừng làm thế. Hãy tập luyện thường xuyên nếu không bạn sẽ rơi rụng hết những gì học được trong tuần và tuần trước đấy. Người xưa có câu “cẩn tắc vô áy náy” mà đúng không?

Chúc bạn tránh được những cách học tiếng Nhật không hiệu quả và tìm được phương pháp học phù hợp nhất nhé.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.