Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật

Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật

Lên kế hoạch để học 1 ngoại ngữ mới là rất cần thiết. Kế hoạch sẽ giúp bạn quy củ hơn và khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên vùn vụt. Nào, cùng Tự học tiếng Nhật lên kế hoạch tự học tiếng Nhật cho bản thân nhé!

Sự cần thiết phải lên kế hoạch tự học tiếng Nhật:

  • Một kế hoạch sẽ giúp bạn chỉ ra từng bước để hướng tới mục đích học tập của mình. Bạn đi đến đích từng bước chắc chắn với kế hoạch đã định phù hợp với bản thân.
  • Một kế hoạch sẽ giúp bản phân chia thời gian một cách hợp lý. Nếu thấy thời gian còn thiếu, hay thừa thì bạn sẽ biết cách phân chia lại cho phù hợp hơn.
  • Một kế hoạch sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn vì biết được trình độ mình đang ở đâu và mình cần cố gắng bao nhiêu nữa.
  • Có thể bạn sẽ mất 1 vài tiếng để lên 1 kế hoạch (do lần đầu chưa quen). Nhưng hãy làm đi nhé, vì nó rất có ích đấy.

Phân loại kế hoạch cho học ôn và học bình thường:

Bạn hoàn toàn có thể lên 2 kế hoạch cho bản thân nhé:

  • Kế hoạch dài hạn ôn luyện cho kỳ thi học đại học chẳng hạn. Nó sẽ kéo dài khoảng 2-4 năm.
  • Kế hoạch ngắn hạn học tập với những kỳ thi thường niên như thi học kỳ, các bài test trên lớp.

Lên kế hoạch như nào?

Bất kỳ một kế hoạch nào bạn cũng cần mục tiêu. Từ mục tiêu đó, bạn hãy phân chia thời gian hợp lý để đạt được mục tiêu cao nhất.

Việc bất ngờ phát sinh:

Luôn luôn có những việc phát sinh ngoài luồng và không theo kế hoạch. Do đó bạn cần phải xác định trước và chuẩn bị tinh thần giải quyết. Ví dụ như bạn bị ốm, đi chơi với bạn… Do đó, khi lên một kế hoạch hãy dự trù 1 khoảng thời gian cho những việc như thế này xảy ra để tránh bị chậm deadline do chính mình đưa ra nhé.

Hàng ngày check lại kế hoạch: 

Mỗi ngày bạn nên xem lại kế hoạch mình đưa ra. Buổi sáng để nhớ kỹ mình cần làm gì trong ngày và buổi tối xem lại mình đã làm được những gì để hôm sau cố gắng hơn.

Hãy kiên định:

Thực hiện theo kế hoạch khá khó khăn. Bạn có thể nản giữa chừng và muốn vứt xó cái kế hoạch đi. Nhưng hãy cố gắng vì sự tiến bộ của chính bản thân mình nhé. Kế hoạch sẽ không bao giờ phản bội bạn đâu.

Điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp:

Mặc dù đã tính toán kỹ lưỡng cho những việc phát sinh, nhưng đôi khi bạn cũng không thể đủ thời gian cho những việc bên ngoài. Chính vì thế bạn hoàn toàn nên xem kế hoạch thường xuyên và điều chỉnh lại thời gian mà bạn cảm thấy phù hợp hơn.

Trên đây là những góp ý về việc Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật. Chúc bạn thành công với những mục tiêu phía trước nhé.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.