khu phố Akihabara ở Nhật Bản

Khu phố Akihabara – phố điện tử nổi tiếng ở Nhật

Nếu đang tìm hiểu về Nhật Bản, chắc hẳn bạn đang rất háo hức về những điều thú vị ở đất nước mặt trời mọc này. Ngày hôm nay, Tự học tiếng Nhật sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều bí mật hay ho tại thánh địa anime ở khu phố  Akihabara – phố điện tử nổi tiếng ở Nhật này nhé.

Khu phố Akihabara – phố điện tử nổi tiếng ở Nhật

Khu phố Akihabara còn có một tên gọi khác là Akiba. Khu phố này nổi tiếng với những cửa hàng bán đồ điện tử ở ngay trung tâm thành phố đắt đỏ nhất thế giới – Tokyo. Chỉ vài năm trở lại đây, nơi này đã trở thành thánh địa của những fan cuồng của văn hoá otaku Nhật bản. Các shop bán đồ điện tử giờ đây bị lấn át bởi những cửa hàng kinh doanh về manga và anime. Do cuối tuần rất đông, nên con phố chính Dori sẽ cấm xe ô tô đi qua từ 1pm đến 6pm. Tuy nhiên việc cấm xe này chỉ hiệu lực từ tháng 10 đến hết tháng 3.

Cùng thời gian anime và manga lan rộng ở khu phố này, thì một cuộc quy hoạch rất lớn cũng diễn ra ở đây. Với những toà nhà cao tầng được dựng lên ở các vùng xunh quanh và việc mở rộng nhà ga Akihabara. Với mục đích quảng bá khu phố Akihabara như một trung tâm điện tử thế giới, cửa hàng điện tử Yodobashi và trung tâm thương mại Akihabara Crossfield đã được xây dựng nhằm mục đích này.

Cùng khám phá 2 mặt hàng đặc trưng ở khu phố đặc biệt này nhé:

Mặt hàng về điện tử

Ngoài cửa hàng Yodobashi mới xây, thì ngoài phố còn rất nhiều những cửa hàng  khác bày bán đủ thứ hàng điện tử từ giá trị nhỏ đến rất lớn như: linh kiện, phụ kiện, máy ảnh, TV, điện thoại thông minh… và thậm chí nhiều cửa hàng còn bày bán cả rác thải điện tử.

Dọc theo đường chính, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chuỗi các cửa hàng của Sofmap hay Laox. Nhưng nếu muốn tìm các cửa hàng nhỏ hơn thì hãy đến các khu phố phụ để mua đồ bạn cần. Còn nếu như bạn yêu thích cửa hàng tốt nhất Yodobashi Camera thì hãy đến nhà ga và đi về phía Đông nhé.

Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định mua 1 món đồ ở đây thì hãy nhớ rằng : chủ yếu các mặt hàng điện tử này đều được thiết kế thích hợp dùng ở Nhật với điện áp 110 – 110V và những yêu cầu kỹ thuật khác cũng vậy. Nhưng nếu bạn thực sự muốn mua thì vẫn có vài cửa hàng bán đồ quốc tế cho khách du lịch nước ngoài và hoàn toàn không mất thuế nếu bạn đưa ra hộ chiếu và giá trị đơn hàng phải trên 10.000 yên Nhật.

Những mặt hàng cho otaku

Như đã nói ở trên, trong vài năm trở lại đây các cửa hàng anime và manga ở khu phố Akihabara mọc lên như nấm xen kẽ với các cửa hàng bán đồ điện tử đặc trưng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món đồ chuyên về anime và manga ở bất kỳ cửa hàng nào cho okatu.

Còn một điều rất thú vị nữa ở khu phố Akihabara này là các loại hình dịch vụ đặc biệt. Ví dụ như ở quán cafe maid các bạn phục vụ nữ đều mặc các bộ đồ như những nhân vật đáng yêu trong anime. Hay tới Manga Cafes bạn sẽ được thoải mái đọc truyện tranh, xem đĩa DVD/CD và dùng internet lướt web nữa.

Hy vọng với những thông tin cơ bản về Akihabara trong bài viết này, bạn sẽ có 1 chuyến du lịch đáng nhớ với đồ điện tử và okatu này nhé.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.