Các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Bạn biết đấy, có rất nhiều các cách học từ vựng khác nhau. Nhưng trong bài này Tự học tiếng Nhật sẽ giới thiệu đến bạn Các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Cùng xem và chọn một phương pháp tốt nhất nhé.

Học từ theo ngữ cảnh và trong câu hoàn chỉnh:

Phương pháp học này rất hiệu quả. Vì nếu học từng từ theo nghĩa thì rất dễ quên. Do đó hãy đặt từ đó trong 1 hoàn cảnh cụ thể để dễ nhớ và nhớ lâu hơn nhé. Việc này cũng giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từ đó hơn. Vì nhiều khi dịch sang tiếng Việt cũng không thể nào diễn đạt được đầy đủ ý nghĩa của từ đó.

Bạn cũng có thể học qua các bài hát và xem phim. Rất thú vị và hiệu quả đúng không nào?

Sử dụng từ đó nhiều lần:

Não bộ sẽ hình thành 1 phản xạ có điều kiện nếu bạn lặp lại 1 từ khoảng 30 lần. Do đó hãy cố gắng đặt từ đó vào cuộc sống đời thường. Khi đó bạn sẽ ghi nhớ từ đó vào đầu và phản ứng khi viết hay giao tiếp cũng nhanh hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng khi học:

Khả năng tưởng tượng của con người rất lớn. Cho nên hãy tận dụng khả năng trời phú này cho việc học tiếng Nhật của bạn nhé. Đây là một trong Các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và tưởng tượng ra các cuộc hội thoại và cố gắng trả lời, phản xạ lại những lời mà bạn tưởng tượng ra.

Mới nghe có vẻ khó đúng không? Nhưng hãy thử xem nhé, sẽ rất hiệu quả đấy, và không hề khó như bạn nghĩ đâu.

Sử dụng nhiều giác quan khi học:

Đừng chỉ nhìn chữ và đọc thầm trong đầu. hãy đọc to thành tiếng để tai có thể nghe. Nhìn hình ảnh minh hoạ để ghi nhớ rõ hơn 1 từ. Thậm chí bạn có thể nếm thử, ăn thử khi học đến những từ về hoa quả hay gia vị. Phương pháp học này vừa thú vị lại vừa rất hiệu quả đấy nhé.

Tạo ra những thứ chỉ mình bạn hiểu:

Nếu có 1 số từ quá khó nhớ đối với bạn thì hãy liên tưởng đến những câu chuyện hài hước mà bạn nghĩ ra trong đầu. Hoặc là những câu chuyện kinh dị, oái oăm nào đó. Cũng rất hiệu quả đấy. Vì nếu chỉ đọc qua và xem nghĩa tiếng Việt thì chỉ vài phút sau bạn sẽ phải quay lại xem cách viết và ý nghĩa như nào đấy.

Ôn tập thường xuyên:

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều 1 lần chỉ đủ thi qua 1 bài thi nào đó. Hãy dàn trải ra, mỗi ngày học 1 chút và dành cả thời gian để ôn lại bài hôm trước. Việc làm này giúp bạn in sâu hơn vào đầu những từ đó và nhớ lâu hơn. Hãy tự lên 1 lịch trình học tâp cho bản thân về việc này nhé.

Các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà Tự học tiếng Nhật muốn giới thiệu với bạn. Chúc bạn học và nhớ được nhiều từ vựng nhé!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.