10 phim nổi tiếng nhất Nhật Bản

10 phim nổi tiếng nhất Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ được biết đến với anime hay manga mà những bộ phim được sản xuất tại đây cũng rất tuyệt. Và rất nhiều phim còn hay hơn nhiều bộ phim phương tây. Bởi vậy, hãy cùng tuhoctiengnhat.info tìm hiểu về 10 phim nổi tiếng nhất Nhật Bản nhé!

10 phim nổi tiếng nhất Nhật Bản 1:

千と千尋の神隠し (cuộc chạy trốn thần linh của Sen và Chihiro). Phim kể về cô bé Ogino Chihiro 10 tuổi phải làm việc tại nhà tắm công cộng. Đây là nhà tắm trong thế giới của linh hồn. Và cô bé phải tìm cách đưa bố mẹ đã bị biến thành lợn trở lại bình thường để trở về thế giới của con người.

Bộ phim đạt 23.5 triệu view.

10 phim nổi tiếng nhất 2:

もののけ姫 (Công chúa của những linh hồn tà ác). Phim kẻ về chàng hoàng tử Ashitaka. Chàng rời làng để tìm cách giải lời nguyền vì bắn chết thần Tarari. Sau đó chàng gặp Mononoke Hime. Nàng là con nuôi thần Moro. Sau 1 thời gian đấu tranh và thuyết phục thì Mononoke Hime không còn thù hận con người nữa. Nàng cũng hiểu người và rừng có thể chung sống hoà bình.

Phim đạt 14.2 triệu view

10 phim nổi tiếng nhất 3:

明治天皇と日露大戦争 (Thiên hoàng Minh trị và Đại chiến Nhật Nga). Phim kể về cuộc chiến chống lại sự xâm lấn của Nga về phía Nam Nhật Bản.

Phim đạt 13 triệu view

10 phim nổi tiếng nhất 4

崖の上のポニョ(Ponyo trên mỏm đá) là câu chuyện về nàng tiên cá Ponyo. Trong 1 lần trốn đi chơi nàng gặp Sousuke và được cậu mang về nuôi. Nhưng cha nàng bắt về bằng được. Nhờ bạn bè giúp đỡ nàng đã quay về với Sousuke và dần biến thành người.

Phim đạt 12.87 triệu view

10 phim nổi tiếng nhất 5:

踊る大捜査線 (the movie 2) Đây là loạt phim điều tra hình sự ăn khách nhất của Nhật. Nó đã đạt đến 12.6 triệu view.

10 phim nổi tiếng nhất 6:

ゴジラ (Gollia) phim nói về Gollia tỉnh giấc và tấn công Thủ đô của Nhật Bản – thành phố Tokyo.

Phim đạt 9.61 triệu view.

10 phim nổi tiếng nhất 7:

日本沈没( Sự sụt lún của Nhật Bản). Phim nói về quần đảo Nhật Bản bị biến mất sau một trận động đất cực mạnh.

Phim đạt 8.8 triệu lượt view.

10 phim nổi tiếng nhất 8:

ゴジラの逆襲(Sự phản công của Gollia) kể về cuộc chiến của người dân thành phố Osaka chống lại Gollia. Phát hiện quái vật vào thành phố đầu tiên là phi côngShoichi Tsukioka và Koji Kobayashi.

Phim đạt 8.34 triệu lượt view.

10 phim nổi tiếng nhất 9:

Bộ phim 南極物語(câu chuyện về nam cực) nói về cuộc sống của 15 chú chó bị xích và bỏ lại ở Nam cực trong 11 tháng. Sau đó chủ của chúng đã quay lại đón.

Bộ phim đạt 8 triệu view sau khi công chiếu.

10 phim nổi tiếng nhất 10:

借りぐらしのアリエッティ (Arrietty và cuộc sống đi mượn) – một bộ phim của đạo diễn Yonebayashi Hiromasa. Phim được công chiếu vào ngảy 17/7/ 2010 với 7.5 triệu lượt xem. Phim nói về cô gái tý hon Arrietty sống dưới nền nhà của cậu bạn thân bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ngay sau khi phát hành phim đã thu về 145 triệu đô và đạt chiến thắng trong giải Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 34.

Đây là 10 phim nổi tiếng nhất Nhật bản được công chiếu ở cả nước ngoài. Nếu còn phim chưa được liệt kê trong bài này, hãy comment phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.